Phòng khách đẹp đầy sang trọng với bàn trà kiểu Nhật thấp chân

Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

(Theo ban tra nhat) Những kiểu bàn trà được thiết kế theo phong cách Nhật gọn nhẹ, đơn giản thường dùng mặt gỗ hoặc mặt kính với màu sắc giản dị: trắng, nâu cùng cách thiết kế mang đặc trưng của nền văn hóa Nhật đã mang đến cho không gian phòng khách vẻ đẹp tĩnh tại và êm ấm.Những chiếc bàn được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn có chiều cao khoảng 15 - 30cm, chân ngắn, mảnh… giúp không gian phòng khách trông thoáng hơn, tạo bầu không khí tươi vui cho phòng khách khi phối hợp "ăn ý" với bộ ghế sofa hiện đại.

bây chừ có 2 kiểu bàn trà được sử dụng: bàn trà kiểu Nhật truyền thống với bàn vuông hoặc chữ nhật, chân thấp, to, thường là bàn gỗ màu nâu sẫm hoặc mặt bàn dạng trang hoàng; chiều cao bàn loại này là 25cm - 30cm.

Kiểu bàn thứ hai là bàn trà Nhật cách điệu có mặt bàn, chân bàn mảnh khảnh hơn và thường chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng như màu trắng, sữa, xám...


ban tra nhat trang tri

Theo quan niệm của người Nhật, bàn trà như "vong linh" của phòng khách, nơi bắt đầu của những câu chuyện và vun đắp tình cảm của các thành viên trong gia đình. vì vậy, chiếc bàn trà luôn được bố trí trong tầm nhìn đẹp của căn phòng, ở tâm điểm của phòng khách, trên những chiếc thảm với họa tiết nền.


bàn trà phòng khách

Bên cạnh đó, chiếc bàn trà được chọn đặt trong phòng, tuy đơn giản về kiểu dáng và màu sắc, nhưng gia chủ thường vẫn tìm được những nét riêng trong cách kết hợp giữa bàn với thảm, ghế sofa cũng như những nội thất chính trong nhà để tạo nên một không gian dị biệt.


Xem nhiều hơn tại : bantraxinh.blogspot.com

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét